Ăn dặm – dấu mốc vàng trong sự phát triển của bé yêu

    0 Bình luận

Tìm Hiểu Về Bột Ăn Dặm Cho Bé.

Không tình cảm nào thiêng liêng như tình mẫu tử, không một ai yêu con vô bờ bến bằng người mẹ đã mang nặng đẻ đau. Và dĩ nhiên nhìn thấy con lớn lên từng ngày là hạnh phúc vô giá mà ai cũng mong có được. Nhưng để có được điều đó, chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn ăn dặm của bé, giai đoạn mà vị giác và hệ tiêu hóa của bé sẽ bắt đầu thích nghi với những thực phẩm mới mẻ, đa dạng. Lúc này cần đến sự thông thái của các mẹ trong việc phối hợp khẩu phần ăn và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé.

Những nguyên tắc mẹ cần nhớ

Ăn dặm đúng cách là một trong những yêu cầu hàng đầu mà các mẹ bỉm sữa nên biết được, để có thể phối hợp dinh dưỡng cân đối nhất, không thừa và không thiếu chất. Mẹ cần tôn trong những nguyên tắc vàng trong giai đoạn ăn dặm. Vậy bộ nguyên tắc này bao gồm những gì?

Bước đầu tiên là hãy cho con yêu tập ăn những thực phẩm có thành phần và hương vị như sữa mẹ. Bé cũng như chúng ta, khi tập làm quen với một thực phẩm mới, cần có nền tảng là những hương vị thân thuộc của những món ăn đã từng nếm qua. Với bé đó không gì ngoài sự tươi mát của sữa mẹ. Và lựa chọn tốt nhất cho bạn trong giai đoạn này chính là bột ăn dặm, mà trước hết chính là bột ngọt. Với hương vị ngọt ngào sẽ dễ để bé có thể thưởng thức hơn. Sau đó hãy tập cho bé bằng bột mặn, để bé có thể cảm nhận dần dần sự đa dạng của các loại thức ăn.

Tiếp theo bạn cần nhớ đến chữ “lượng” trong khẩu phần ăn của bé, hãy nhớ rằng ăn dặm chính là giai đoạn đầu tiên hệ tiêu hóa của bé bắt đầu hoạt động mạnh mẽ hơn, nhưng dù gì nó vẫn còn rất non yếu. Vì vậy một khẩu phần ăn bắt đầu bằng số lượng ít và tăng dần đều lên, sẽ giúp bé thích nghi tốt hơn và không gây nên những tình trạng biếng ăn trong quá trình quan trọng này.

Một lưu ý nữa mà mẹ nên biết chính là sự sinh động trong chén thức ăn của bé, đến từ màu sắc của các loại thực phẩm khác nhau. Nó thể hiện cho việc biết cách phối hợp cân đối các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những nhóm chất nào cần cho bé giai đoạn này, để chọn lọc và chế biến cho bé những bữa ăn thật ngon mắt nhé.

Bột dinh dưỡng – khởi đầu cho giai đoạn ăn dặm của bé yêu

Như đã nói ở trên, nhân tố đầu tiên để bé bước vào giai đoạn ăn dặm chính là bột dinh dưỡng, một trong những thực phẩm gần gũi nhất với sữa mẹ. Bởi trong nó có chứa những thành phần dinh dưỡng cần thiết và phù hợp nhất với hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Tuy nhiên để sử dụng tốt nhất loại bột này, mẹ cần biết đến những thành phần nào là cần với bé, để chọn được loại bột dinh dưỡng tốt nhất, đầy đủ dưỡng chất và sinh ra để dành cho giai đoạn ăn dặm.

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy vô số những cái tên thương hiệu bột ăn dặm khác nhau, mỗi một loại có những lợi thế riêng của mình. Nhưng để nói đến một loại bột thích ứng tốt nhất với bé, tạo được cảm giác ngon miệng và hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của trẻ, thì chắc chắn cái tên Happy Baby Organic là lựa chọn hàng đầu dành cho bé.

Đây là một trong những dòng bột ăn dặm dinh dưỡng được chế biến với công thức khoa học, phù hợp với trẻ về cả thể chất và trí não. Với thành phần dưỡng chất đa dạng, là sự kết hợp của các loại rau củ quả cũng như các chất quan trọng như DHA, Choline cần thiết cho sự phát triển trí não và thể chất của con bạn. Đặc biệt Happy Baby Organic không chứa chất hóa học, an toàn tuyệt đối với hệ tiêu hóa của trẻ. Bé sẽ có được những bữa ăn ngon miệng với hương vị hấp dẫn của Happy Baby Organic.

Biết được cách sử dụng và thương hiệu bột ăn dặm tốt nhất cho bé là bạn đã chuẩn bị được giai đoạn nền tảng để giúp bé có được những bước đi vững vàng nhất vào quá trình ăn dặm với cháo và cơm sau này. Thế mới biết được bao giờ bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất cho sự phát triển tiếp theo.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, những bà mẹ của chúng ta đã hiểu được những nguyên tắc vàng trong quá trình ăn dặm và đặc biệt là lựa chọn được thương hiệu bột ăn dặm chất lượng nhất cho trẻ. Bởi sức khỏe của con là vô giá với mẹ và dĩ nhiên mẹ luôn sẵn sàng dành những gì tốt nhất cho con yêu.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận